Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hòa Lạc lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 28/3/2024,  Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hòa Lạc tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hòa Lạc đã vận động nhân dân đóng góp được trên 06 tỷ đồng, đạt 286%, Qua đó đã giúp 4.640 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, cất mới 95 căn nhà Đại đoàn kết. Công tác chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được quan tâm, vận động trên 01 tỷ  đồng, tổ chức cấp phát cho trên 5.000 lượt . Ngoài ra, còn phối hợp với Hội khuyến học tổ chức vận động quỹ tiếp sức đến trường, vận động xe đạp, quần áo, tập sách, dụng cụ học tập giúp học sinh nghèo có điều kiện đến trường. Bên cạnh, Mặt trận xã còn vận động mạnh thường quân nâng cấp đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc sản xuất và sinh hoạt như: pê tông các đoàn đường đấu nối giữa Tỉnh lộ 951 ấp Hòa Bình 3, mắc đèn đường giao thông nông thôn, làm cột cờ…

Nhiệm kỳ tới, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hòa Lạc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”;  tổ chức vận động Quỹ “vì người nghèo” tiếp tục hỗ trợ kip thời cho người gặp khó khăn và cất mới nhà đại đoàn kết cho những hộ gặp khó khăn về nhà ở.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thống nhất hiệp thương cử 41 đồng chí tham gia vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Lạc, nhiệm kỳ mới. Ông Nguyễn Phú Xuân, tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Hòa Lạc khen thưởng cho 01 tập thê và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024, tham gia thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện tại địa phương./.