Lễ phát động ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân xã Hòa Lạc năm 2024

Hưởng ứng kỷ niệm 78 năm, ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khoẻ” kêu gọi toàn dân tập Thể thao (27/3/1946 - 27/3/2024);  Kỷ niệm 93 năm, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

Tiếp tục phát huy thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Duy trì ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao vận động các tầng lớp nhân dân tập luyện, nâng cao thể chất. Sáng ngày 14/3/2024 UBND xã Hòa Lạc tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Tham dự ngày chạy có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nga – PCT. UBND xã, Đến dự còn có hơn 450 cán bộ, công chức, viên chức của các ban ngành, đoàn thể, đoàn viên thanh niên, thầy cô cùng các em học sinh các trường và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi Lễ, UBND xã đã phát động toàn thể Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng tham gia tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe vì mục tiêu “Mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”, “Dân cường thì nước thịnh”./.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng hơn 450 người đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh,  vận động viên đến từ các ấp,  cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn đã sôi nổi tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" với cự ly 1 km. Tiếp đó, gần 40 VĐV vận động viên đến từ 07 ấp, các ngành, trường học tham gia tranh tài Giải việt dã nông dân xã năm 2024 với nội dung thi đấu Cá nhân Nam cụ ly 3km; Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải Nhất, nhì, ba và 03 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao. Lễ phát động ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân xã Hòa Lạc năm 2024